(Tin Nóng) Một số thực phẩm kết hợp với nhau sẽ giúp nhân đôi công dụng bảo vệ sức khỏe, mà nếu đứng một mình thường không phát huy hết.
Ăn trứng và xoài sẽ giúp bạn có làn da săn chắc - Ảnh: Shutterstock |
Trứng và xoài: Da săn chắc
Không cần phải thoa nhiều sản phẩm làm đẹp để có làn da săn chắc. Theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe, bạn chỉ cần ăn ít trứng và xoài. Trứng giàu các a xít amin cần thiết cho quá trình hình thành collagen, chất tăng tính đàn hồi cho da. Và nguồn dồi dào vitamin C trong xoài phối hợp với các a xít amin trên giúp kích thích sản xuất collagen, qua đó cải thiện làn da.
Trà xanh và chanh: Bảo vệ tim
Trà xanh giàu chất chống ô xy catechin giúp tăng sức khỏe của tim. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu chỉ có khoảng 20% hợp chất này từ ly trà xanh bạn uống được cơ thể hấp thụ. Thêm một ít nước chanh vào trà xanh được cho là giúp tăng lượng catechin được cơ thể hấp thụ lên đến 80%. Do đó, sau khi pha một tách trà xanh, bạn nhớ vắt thêm một ít nước chanh vào ly trà của mình.
Ớt chuông đỏ và đậu đen: Tăng miễn dịch
Cơ thể khó hấp thu lượng chất sắt có trong đậu đen, song vitamin C từ ớt chuông đỏ sẽ giúp chuyển đổi chất sắt thành chất dễ được cơ thể sử dụng.
Dầu ô liu và cà chua: Ngừa nhiều bệnh
Cà chua luôn tự hào với bốn loại carotenoid chính mà nó sở hữu (alpha-carotene, beta-carotene, lutein và lycopene) cùng ba chất chống ô xy hóa (betacaroten, vitamin E và vitamin C), có thể giúp chống ung thư và bệnh tim. Các hóa chất bảo vệ này dễ được cơ thể hấp thu tốt hơn nếu đi kèm với dầu ô liu.
Bông cải xanh và cà chua: Chống ung thư
Cả hai loại rau củ này nếu đứng riêng lẻ đều có công dụng chống ung thư, song công dụng này sẽ nhân đôi nếu chúng được kết hợp với nhau. Các nhà khoa học nhận thấy ăn cà chua và bông cải xanh cùng lúc ức chế sự tăng trưởng của các khối u ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả hơn so với ăn từng loại thực phẩm trên riêng biệt.
Bột yến mạch và dâu tây: Cải thiện sức khỏe tim mạch
Yến mạch chứa hai chất quan trọng là avenanthramide và a xít phenolic. Những chất này một khi kết hợp với vitamin C trong dâu tây giúp giảm các tác hại của cholesterol xấu và ngừa các mảng bám tích tụ thường sẽ dẫn đến cơn đau tim.
Quế và bánh mì nướng: Bổ sung năng lượng và giảm cân nhanh
Rắc một ít quế lên bánh mì nướng có thể giúp giữ lượng đường trong máu của bạn ở mức lành mạnh, giúp ngừa các cơn đói. Trong một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, quế được cho giúp làm chậm tốc độ rỗng bao tử sau khi ăn, và làm giảm lượng đường tăng trong máu sau bữa ăn, qua đó giúp ngừa các cơn ăn uống vô độ sau đó.
Tỏi và hành tây: Tạo lá chắn cho toàn cơ thể
Chúng chứa một số hợp chất organosulfur và các hóa chất khác tốt cho tim khi ngừa các mảng bám tích tụ. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng các hợp chất này còn có tác dụng tống các chất gây ung thư ra khỏi cơ thể.
Trà xanh và hạt tiêu đen: Eo thon
Sau bữa ăn, bạn nên nhâm nhi một tách trà xanh có thêm… vài hạt tiêu đen. Sự kết hợp này sẽ giúp tăng khả năng hấp thu EGCG, chất chống ô xy hóa chính trong trà có tác dụng đốt calo với mức tới 130%. Các chuyên gia cho rằng các hợp chất trong trà xanh có thể ảnh hưởng đến các hoóc môn điều chỉnh cơn đói và no.
Theo báo The Times of India, nhiều nghiên cứu cho thấy thêm ít nhất là nửa muỗng cà phê hạt tiêu đen vào tách trà xanh có thể tăng quá trình hấp thu các hợp chất có lợi của trà.
Huỳnh Thiềm
No comments: